• youtube
  • facebook

10X Lạng Sơn “Thành thối” và những màn “lội ngược dòng” Đường lên đỉnh Olympia đầy gay cấn

Lương Đức Thành (biệt danh Thành thối) là học sinh trường THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn đã tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với nụ cười duyên dáng, cùng động tác” ăn mừng”dễ thương, chàng trai 10X đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Trong cuộc thi tuần thứ 3, tháng 2, quý 2 của Đường lên đỉnh Olympia đã chứng kiến màn về đích vô cùng xuất sắc của Lương Đức Thành.

Với 4 thí sinh tham gia là Lương Đức Thành đến từ trường Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn; Nguyễn Hà Minh đến từ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Gia Lai; Đào Quang Tùng đến từ trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội và Thái Minh Tài đến từ trường THPT Phước Bình - Bình Phước.

Đức Thành giấy phút vui mừng nhận vòng nguyệt quế tuần 3, ảnh: FB Lương Đức Thành.

Đức Thành giấy phút vui mừng nhận vòng nguyệt quế tuần 3, ảnh: FB Lương Đức Thành.

Trải qua phần thi đầu tiên - Khởi động, Hà Minh dẫn đầu đoàn leo núi với 80 điểm. Trong khi đó, Đức Thành và Quang Tùng cùng được 70 điểm, Minh Tài giành được 40 điểm. Dù theo sát sao người dẫn đầu, Đức Thành vẫn cảm thấy chưa hài lòng vì có một câu hỏi về Hóa học dù biết đáp án nhưng vẫn trả lời sai.

Tuy giành lợi thế sau phần thi thứ hai nhưng ở phần thi Tăng tốc, Quang Tùng đã gần như để tuột cơ hội của mình khi chỉ trả lời đúng duy nhất một câu hỏi và có thêm 30 điểm. Trong khi đó, Đức Thành đã có một màn tăng tốc quá tuyệt với khi trả lời đúng 3 câu hỏi và dành được 120 điểm.

Tuy nhiên, ở câu hỏi tiếng Anh 30 điểm của Quang Tùng, anh chàng đã trả lời sai và Đức Thành giành lấy quyền trả lời. Đáp án “Golden Buffalo” - Trâu vàng - linh vật của Việt Nam trong Seagames 2003 đã mang về cho Đức Thành 30 điểm. Đạt tổng điểm 250, Đức Thành đã nhận được Vòng nguyệt quế tuần 3, tháng 2 quý 2 trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả có mặt ở trường quay.

Sau khi giành giải nhất tại cuộc thi tuần, Lương Đức Thành tiếp tục sở hữu chiếc vòng nguyệt quế thứ 2 trong cuộc thi tháng.

Trong cuộc thi tháng, tham gia tranh tài cùng nam sinh Lạng Sơn gồm có: Trần Gia Bảo (THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ), Phùng Hoàng Ca (THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam), Nguyễn Hà Minh (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Gia Lai).

Xếp cuối "đoàn leo núi" sau vòng thi Khởi động, Lương Đức Thành đã lấy lại phong độ ở ba chặng sau và lần thứ hai đội vòng nguyệt quế vinh quang.

Lương Đức Thành đã có nhiều pha

Lương Đức Thành đã có nhiều pha lội ngược dòng đầy gay cấn, ảnh: FB Lương Đức Thành.

Là thí sinh Khởi động đầu tiên, Đức Thành trả lời đúng 3/12 câu hỏi, tạm xếp cuối "đoàn leo núi" với 30 điểm sau vòng thi đầu tiên. Dẫn đầu là Hoàng Ca có 80 điểm, tới Hà Minh ghi được 70 điểm, Gia Bảo 40 điểm.

Ở vòng thi Vượt chướng ngại vật, Đức Thành có màn "lội ngược dòng" khi giải được ô từ khóa tuần này - Nhật ký trong tù - sau một hàng ngang cùng góc hình ảnh được lật mở. Nhờ 60 điểm ghi được, cậu từ vị trí cuối cùng vươn lên dẫn đầu với 100 điểm. Lúc này, Hoàng Ca có 90 điểm, Hà Minh 70 điểm và Gia Bảo 50 điểm.

Phần thi về đích xuất sắc của Đức Thành trong cuộc thi tháng, ảnh: cắt từ clip VTV

Bốn cơ hội gia tăng điểm số ở vòng thi Tăng tốc được 4 "nhà leo núi" tận dụng khá tốt. Kết thúc chặng đua thứ ba, Đức Thành giữ vững vị trí dẫn đầu với 200 điểm, Hoàng Ca có 180 điểm, Hà Minh 160 điểm và Gia Bảo 90 điểm.

Các thí sinh bám đuổi điểm số nhau khá sát nên vòng thi Về đích là cuộc đua gay cấn để chạm tay tới vòng nguyệt quế vinh quang.

Đức Thành hoàn thành khá tốt gói 60 điểm ở phần thi Về đích của mình. 2/3 câu trả lời chính xác mang về cho cậu 40 điểm. Nam sinh còn lấy điểm ở gói câu hỏi của các bạn sau, kết quả chung cuộc có 270 điểm, chính thức giành vé vào cuộc thi quý II.

Đức Thành trong niềm vui chiến thắng. ảnh: VTV

Mặc dù chỉ giành được 135 điểm trong cuộc đua đoạt tấm vé vào chung kết năm, không đem về vòng nguyệt quế nhưng Lương Đức Thành đã thực sự xuất sắc, xứng đáng là niềm tự hào của thầy cô và bạn bè ở Lạng Sơn.

create

Ngọc Giang(t/h) / Tin Nhanh Online