• youtube
  • facebook

Khởi động mất bình tĩnh, nam sinh Lạng Sơn bứt phá ở 3 vòng thi cuối và giành vòng Nguyệt quế

Lương Đức Thành đến từ trường Chuyên Chu Văn An Lạng Sơn đã có sự thể hiện rất tốt xuyên suốt hành trình leo núi và giành được vòng Nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia tháng 2, quý 2.

Đường lên đỉnh Olympia tháng 2, quý 2 có sự góp mặt của 4 nhà leo núi, đó là bạn Lương Đức Thành đến từ trường THPT Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn; Bạn Trần Gia Bảo đến từ trường THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ; Bạn Phùng Hoàng Ca đến từ trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Hội An và bạn Nguyễn Hà Minh đến từ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Gia Lai.

Cả 4 thí sinh đều rất tự tin khi bước vào phần thi khởi động, Hoàng Ca và Hà Minh là hai thí sinh trả lời khá tốt ở phần thi này với số điểm lần lượt là 80 và 70 điểm. Trong khi đó, Đức Thành chỉ giành được 30 điểm và Gia Bảo nhận được 40 điểm từ chương trình.

Đức Thành đã mất bình tĩnh ở phần thi "Khởi động". (Ảnh: VTV)

Sau phần thi, Đức Thành cho biết, anh chàng cảm thấy vô cùng tiếc nuối cho một số câu hỏi dù biết đáp án nhưng vì mất bình tĩnh nên đã trả lời sai.

Ở phần thi thứ hai mang tên Vượt chướng ngại vật với từ khóa dài 13 chữ cái. Ở sự lựa chọn đầu tiên của Đức Thành, cá 4 thí sinh không có ai đưa ra được câu trả lời đúng. Từ hàng ngang thứ hai với câu hỏi: “Năm 40, 2 chị em Trưng Trắc - Trưng Nhị đã khởi binh chống lại quân xâm lược nào?”. Đức Thành và Hoàng Ca đã có câu trả lời đúng là: “Hán”, mỗi thí sinh giành thêm 10 điểm.

Đức Thành ngay lập tức có đáp án về chướng ngại vật. Và câu trả lời Nhật ký trong tù đã giúp Đức Thành nhận thêm 60 điểm và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Chỉ với những gợi ý ít ỏi nhưng Đức Thành đã có đáp án đúng về chướng ngại vật của chương trình. (Video: VTV)

Nam sinh Lạng Sơn tâm sự: “Trong một lần đi thực tế ở bảo tàng, em đã nhìn thấy hình ảnh về Nhật ký trong tù. Em nghĩ rằng mình có lợi thế hơn các bạn về tâm lý thôi còn khoảng cách thì không đáng kể và các bạn đều rất giỏi”.

Bạn nữ duy nhất của đoàn leo núi - Hoàng Ca chia sẻ: “Chỉ với những gợi ý như vậy mà Đức Thành đã đưa ra được câu trả lời thì em thấy rất phục bạn”.

Cả 4 thí sinh mang quyết tâm cao để bước vào phần thi Tăng tốc. Có thể nói, đây là một cuộc rượt đuổi gay cấn của các thí sinh. Kết thúc phần thi này, Đức Thành giành được 100 điểm, Hoàng Ca và Hà Minh cộng thêm vào quỹ điểm của mình 90 điểm và Gia Bảo có thêm 50 điểm. Đức Thành tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 200 điểm.

Đức Thành đã có sự bứt phá vô cùng xuất sắc. (Ảnh: VTV)

Trong phần thi quyết định mang tên Về đích. Đức Thành chọn gói câu hỏi 60 điểm và trả lời đúng 2 câu, đem về thêm 40 điểm.Sau đó, Đức Thành bấm chuông giành quyền trả lời câu hỏi của Hoàng Ca và Hà Minh để nâng tổng số điểm của mình lên thành 270 điểm. Đây cũng là số điểm cao nhất của các thí sinh trong đoàn leo núi tháng 2, quý 2 và vòng Nguyệt quế vinh quang là món quà mà Đường lên đỉnh Olypia dành cho Lương Đức Thành.

create

Vũ Vũ (TH) / Tin nhanh Online