• youtube
  • facebook

Thêm một câu chuyện chứng minh đi chùa Hà cầu được duyên, nhưng ngặt nỗi lần này lại là duyên buồn

'Cầu, chỉ cầu được nhân duyên, còn giữ được hay không là do bản thân mình', câu nói của một cô gái tâm sự về chuyện tình cảm của mình sau khi đi chùa Hà thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Chẳng biết từ lúc nào mà chùa Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) đã trở thành một biểu tượng linh thiêng nhất cho những ai muốn cầu xin về đường tình duyên. Và không ai khác, chính nhiều bạn trẻ đến đây đã xác minh 'đi chùa Hà được tình duyên' là có thật.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện đi chùa Hà cầu duyên và kết quả khá bất ngờ trên một diễn đàn mạng xã hội lại khiến cư dân mạng một lần nữa bàn tán xôn xao.

Chuyện là cách đây mấy tháng, cô bạn cùng chị gái đi chùa Hà cầu duyên, chủ yếu là cầu cho cô chị nhưng không hiểu sao nhân duyên lại 'nườm nượp' đến với cô em.

Ngay trên đường từ chùa Hà đi về, cô bạn bất ngờ có đến 2 người theo đuổi. Một chàng là bạn cũ bỗng gặp trên đường rồi về nhắn tin qua lại, một người là em trai của 'crush' – người cô bạn đang thích và kém cô một tuổi.

Chuyện tình của cô gái nhờ đi chùa Hà mà có được. Nguồn: NEU Confessions.

Chuyện tình của cô gái nhờ đi chùa Hà mà có được. Nguồn: NEU Confessions.

Trong hai người theo đuổi mình, cô nàng cảm thấy hợp và hứng thú nói chuyện hơn với cậu em kia. Theo cảm nhận của cô, cậu này dù ít tuổi hơn nhưng có nhiều trải nghiệm cuộc sống, lại còn vui tính và luôn làm cô nàng cười.

Khi hai người mới quen nhau với tư cách bạn bè, gia đình cô gái gặp một số khó khăn. Bố và ông ngoại phải nhập viện cùng một lúc, cô phải giúp mẹ gánh vác mọi thứ, công việc cũng liên tục gặp trục trặc, tệ hơn là chàng 'crush' lại công bố người yêu vào lúc này khiến cô nàng càng thêm suy sụp.

Trong những ngày đó, chính chàng trai nhỏ tuổi hơn đã ở bên cạnh động viên, quan tâm cô và người nhà. 'Cậu thăm nom, hỏi han người thân của mình, đợi mình đến tận 11,12h để đi ăn vì biết mình không thích ăn một mình, cổ vũ động viên mình rất nhiều. Dù công việc của cậu ấy cũng rất mệt mỏi, phải làm 10 tiếng/ngày, nhưng luôn dành thời gian cho mình, bất kể!...

Sau một tháng quen nhau, cuối cùng hai người đã chính thức hẹn hò. Trong thời gian yêu, cả hai đã có những kỷ niệm đẹp, chàng trai này là người đầu tiên mang đến cho cô những cảm xúc mới mẻ và đẹp đẽ trong tình yêu. 'Chưa từng có ai có thể khiến mình cười nhiều đến như thế, từ ngày chưa yêu đến khi yêu, đến cả bây giờ, chỉ cần nhắc đến cậu ấy là mình vẫn rất vui. Cũng chưa từng có ai có thể phản bác lại mình mà thành công tuyệt đối như thế, cũng chưa từng có ai khiến mình do dự nhiều đến vậy', cô nàng tâm sự.

Thế nhưng, thật buồn khi câu chuyện tình này chẳng có một cái kết đẹp. Chỉ vỏn vẹn hơn 2 tháng sau thì chàng trai nhận lệnh đi nghĩa vụ quân sự. Dù vẫn đưa đón, chẳng cãi vã gì nhau nhưng cậu luôn nhắc nhở cô về ngày mình phải đi và khuyên cô đừng chờ đợi.

Tưởng rằng lý do là vì khoảng cách và thời gian nhưng nào ngờ chỉ 2 ngày sau đó, cậu ta lại công khai yêu một cô gái khác.

Cô nàng kể lại: 'Trước ngày đi, cậu ấy say gọi điện cho mình 7 cuộc và mình nghe. Cậu ấy nói xin lỗi, vì tất cả, và xin mình hôm sau đi tiễn cậu ấy, mình lại tiếp tục do dự. Sáng hôm sau cậu ấy gọi lại và bạn cậu ấy đang chờ ở dưới nhà mình. Mẹ, em trai, bạn cậu ấy không biết chuyện bọn mình, dù chưa chia tay thì cũng không thể yêu tiếp được nữa. Mình xác định đây đã là lần cuối gặp nhau, mình sợ không đi sẽ hối hận, và cũng muốn cậu ấy yên lòng.

Cậu ấy ôm mình và nói xin lỗi. Lúc lên xe đã giơ nhẫn đôi của bọn mình lên, cậu ấy khóc, nhưng kéo rèm để mọi người không nhìn thấy. Cậu ấy còn tặng mình 1 bó hoa hướng dương, quà 8/3 sớm của mình. Vì thời gian rất ít nên không nói gì được với nhau, cậu ấy cứ như sắp khóc mà ôm mình, bảo không sao. Ai cũng bảo mình 'nó đi rồi sẽ về'. Đúng! nhưng tình yêu của mình thì không về nữa, hôm đấy tiễn cậu là 1 chuyện, tối còn tiễn luôn cả tình yêu của mình'.

Sau rất nhiều chuyện xảy ra, cuối cùng dù không có kết quả tốt đẹp nhưng cô nàng cũng chẳng muốn oán trách người kia. Trong thâm tâm cô vẫn rất trân trọng quãng thời gian đẹp khi ở bên nhau.

'Mình hay nói đùa rằng 'đi chùa Hà cầu được nghiệt duyên', nhưng không, đây là nhân duyên, chỉ là mình cầu chưa đủ thành tâm. Cầu, chỉ cầu được nhân duyên, còn giữ được hay không là do bản thân mình'.

Câu chuyện hiện vẫn đang thu hút hàng chục nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ. Có ý kiến khẳng định, cậu bạn đó chỉ muốn nói dối để cô gái không phải chờ đợi 2 năm vô ích.

'Hình như bạn không nhận ra, chàng trai của bạn đang giả vờ có người yêu để bạn có thể tìm được người tốt hơn, tìm dc người chăm sóc bạn khi anh ta đi vắng. Bạn không thấy bạn là người đi tiễn anh ta và bạn là người được anh ta tặng hoa, vậy còn bạn gái của anh ta đâu?', Hoàng Yến Trịnh bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều bạn khẳng định đi chùa Hà cầu được duyên là có thật. Tài khoản N.V.K cho biết: 'Bạn mình đi về tự nhiên một tuần sau có anh ở công ty tán nó. Hiện tại bây giờ đang yêu đương say đắm lắm rồi'.

Tối mình về sớm, cậu ấy về muộn, vừa ăn cơm vừa gọi điện cho mình, kể về những chuyện ở công ty, về anh đồng nghiệp xấu tính, về chị sếp kí phiếu phạt mà anh sếp lại không kí xác nhận, về gia đình của cậu ấy, về người em song sinh... và cứ thế cậu ấy mở cửa cho mình bước vào thế giới của cậu ấy.'

create

Vũ Linh / Baodatviet.vn