• youtube
  • facebook

Lạng Sơn: Lịch trình tổ chức chi tiết chương trình ‘Đêm hội Trăng rằm xứ Lạng‘ năm 2019 hoàng tráng nhất từ trước đến nay

Trung thu năm 2019 sắp tới gần, Lạng Sơn đã có kế hoạch cụ thể tổ chức Đêm hội Trăng rằm xứ Lạng năm 2019.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Kế hoạch 100/KH-SLĐTBXH, ngày 30/8/2019 về tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2019.

Theo đó, 100% các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp tình hình thực tế địa phương và cơ sở, đảm bảo an toàn, thiết thực và hiệu quả, bảo đảm mọi trẻ em sống trên địa bàn đều được vui Tết Trung thu.

Đến nay công tác chuẩn bị cho Đêm hội Trăng rằm đang được các đơn vị tích cực chuẩn bị.

Các hoạt động trọng tâm: Tổ chức các hoạt động truyền thông tạo cơ hội cho trẻ được tiếp cận với những thông tin phù hợp với độ tuổi, giới tính, mức độ trưởng thành và sự phát triển của trẻ em nhằm bảo đảm các quyền của trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em như các hoạt động thể dục, thể thao, bóng đá, cầu lông, sinh hoạt câu lạc bộ phù hợp với lứa tuổi, tổ chức các chương trình văn nghệ.

Chương trình vui đón Tết Trung thu, cắm trại, các cuộc thi làm đồ chơi truyền thống, trò chơi dân gian, múa lân sư tử… phù hợp với từng điều kiện của đơn vị, các huyện, thành phố; tổ chức các hoạt động vận động xã hội, thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em.

Chương trình văn hóa văn nghệ chào mừng Trung thu 2019 có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Chương trình Đêm hội Trăng rằm năm 2019 sẽ được tổ chức tại Quảng trường đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn bắt đầu từ 10/9/2019 (tức 12/8/2019 âm lịch).

Nội dung chương trình Đêm hội năm nay cụ thể như sau: Từ 14h00-17h00: Chuẩn bị mâm cỗ trung thu và mô hình diễn diễu; từ 17h00 - 19h00: Chấm điểm các mô hình và mâm cỗ trung thu; từ 19h30 - 21h00: Màn múa lân sư rồng.

Màn biểu diễn đèn Trung thu với nhiều mô hình độc đáo, đa dạng.

Ngoài ra, tại Đêm hội còn có chương trình biểu diễn văn hóa văn nghệ, hoạt cảnh "Tết Trung thu",... với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như danh hài Xuân Bắc,...

Điều đặc biệt nhất ở Đêm hội Trăng rằm mà ai cũng chờ đón chính là màn biểu diễn các mô hình đèn Trung thu qua lễ đài. Lộ trình biểu diễn bắt đầu từ đường Hùng Vương đến Cầu Kỳ Cùng, đường Trần Đăng Ninh, đường Lê Lợi, đường Bà Triệu cũ, đường Lý Thái Tổ, cầu Đông Kinh rồi về đường Hùng Vương là kết thúc lộ trình.

Quảng Trường trung tâm rực rỡ sắc màu trong Đêm hội Trung thu những năm trước.

Nguồn ảnh: FB@LangSon360.

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online