• youtube
  • facebook

Lạng Sơn: Thời gian, địa điểm CHÍNH THỨC tổ chức ‘Đêm hội trăng rằm xứ Lạng‘ năm 2019

Nhằm tạo sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em trên địa bàn, thành phố Lạng Sơn đã có kế hoạch cụ thể tổ chức 'Đêm hội trăng rằm Xứ Lạng' năm 2019.

Theo đó, thời gian tổ chức bắt đầu từ 19h30 ngày 10/9/2019 (tức 12/8 âm lịch) tại Quảng trường đường Hùng Vương (phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn).

Tại Đêm hội sẽ diễn ra cuộc thi triển lãm mô hình đèn Trung thu; thi trưng bày mâm cỗ Trung thu và diễn diễu mô hình đèn ngoài đường phố với sự tham gia của các phường, xã, khối, phố, thôn, nhóm liên gia, khu dân cư, các tổ chức đoàn cơ sở, các doanh nghiệp và các trường học trên địa bàn.

Định hướng chủ đề mô hình đèn Trung thu với nội dung về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của địa phương và đất nước Việt Nam, mô phỏng hình tượng 12 con giáp, các nhân vật truyện cổ tích, ngụ ngôn, các hình ảnh quảng bá cho Lạng Sơn (Hoa hồi, hoa đào, đàn tính, bầu rượu...). Khuyến khích các đơn vị làm mô hình thủ công, bằng chất liệu tự nhiên, truyền thống.

Theo Báo Lạng Sơn, tham gia "Đêm hội trăng rằm Xứ Lạng" năm nay, UBND các phường trên địa bàn thành phố sẽ đem đến ít nhất 20 mô hình đèn trung thu với kích thước lớn được trưng bày, thi và diễn diễu tại đêm hội. Các mô hình đèn trung thu năm nay chủ yếu là biểu tượng của những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và các hình ảnh đặc trưng của Lạng Sơn như: Hoa hồi, đàn tính, bầu rượu… mô phỏng 12 con giáp và các nhân vật trong truyện cổ tích, ngụ ngôn.

Ông Nguyễn Viết Lâm, Phó Chủ tịch UBND phường Đông Kinh cho biết trên Báo Lạng Sơn: Hiện nay, 4 mô hình đèn trung thu do phường thực hiện gồm mô hình con gà trống, con trâu, con bướm và ông trăng đã hoàn thiện khoảng 70% với nguồn kinh phí xã hội hóa trên 20 triệu đồng. UBND phường đã lựa chọn những người dân khéo tay trong phường để làm đèn và phân công, bố trí khoảng 100 người gồm: Thiếu nhi, cán bộ, hội viên các khối, đoàn thể của phường tham gia diễn diễu trong đêm hội.

Bên cạnh đó, để đạt giải trong phần thi mâm cỗ, 16 đơn vị trường học được lựa chọn tham gia đã lên ý tưởng cho mâm cỗ với chủ đề về: Tình yêu quê hương, đất nước, danh lam thắng cảnh để thi, trưng bày tại đêm hội. Để 16 mâm cỗ được trình bày đẹp mắt nhất và thể hiện rõ chủ đề, các mâm cỗ chủ yếu gồm các loại hoa quả được cắt tỉa sinh động và có sự góp mặt của các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương nhằm góp phần giới thiệu rộng rãi hơn về sản vật đặc sắc của địa phương.

Qua các mô hình đèn và mâm cỗ mang nét đặc trưng truyền thống văn hóa dân tộc, các em thiếu nhi sẽ có dịp hiểu biết hơn và thêm tự hào về quê hương, đất nước.

Kết thúc đêm hội, thiếu nhi và người dân sẽ cùng tham gia màn rước đèn trung thu trên một số tuyến đường của thành phố.

Đến nay, các khâu chuẩn bị cho "Đêm hội trăng rằm Xứ Lạng" năm 2019 đang bước vào giai đoạn gấp rút hoàn thành, sẵn sàng đem tới cho thiếu nhi và nhân dân một đêm hội ấn tượng, an toàn và ý nghĩa.

Một số hình ảnh tại "Đêm hội trăng rằm Xứ Lạng" các năm trước đây:

Nguồn ảnh: Fb Tin Nóng Lạng Sơn.

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online