• youtube
  • facebook

Tổng kết công tác thi đua Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh Miền núi phía Bắc năm 2018

Sáng 14/12, tại Đoàn An Dưỡng 16 Núi Cốc (Bộ Quốc phòng), Cụm thi đua Hội Nhà báo 6 tỉnh miền núi phía Bắc (Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn) tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự Hội nghị có ông Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các Ban của Hội Nhà báo Việt Nam; các ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh trong Cụm thi đua 6 tỉnh miền núi phía Bắc.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh:MN

Năm 2018, hoạt động của các Hội Nhà báo (HNB) các tỉnh miền núi phía Bắc đã có nhiều đổi mới, sáng tạo. Lãnh đạo HNB các tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao... Thực hiện nội dung ký kết Giao ước thi đua năm 2018, Cụm thi đua HNB 6 tỉnh miền núi phía Bắc đã thường xuyên duy trì và thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả; nêu cao vai trò tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của người làm báo.

Các phong trào thi đua đã gắn kết, thiết thực với hoạt động nghiệp vụ của HNB và tại các Liên chi hội, chi hội, trong đó có phong trào: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc học tập và thực hiện tốt 10 Điều Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam; thực hiện sáng tạo các tác phẩm báo chí chất lượng cao, xây dựng nông thôn mới...

Ông Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Nguyên.

Ông Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Nguyên, Cụm trưởng cụm thi đua 6 tỉnh miền núi phía Bắc đã báo cáo kết quả công tác năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của cụm. Trong đó, có 6 HNB các tỉnh miền núi phía Bắc đã đạt Giả B gian trưng bày của cụm tại Hội Báo toàn quốcvà những thành tích đạt được trong công tác của từng HNB các tỉnh trong cụm thi đua.

Cũng tại Hội nghị, các HNB trong cụm đã nêu những khó khăn hạn chế trong công tác hội, thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, cần rút ra những bài học kinh nghiệm đồng thời đề xuất, kiến nghị các vấn đề như: Đề nghị TW HNB Việt Nam có cơ chế thi đua khen thưởng hợp lý, có các tiêu chí cụ thể và căn cứ theo Luật Thi đua khen thưởng; đề nghị không nên sáp nhập HNB với tổ chức Hội khác; các tỉnh cần quan tâm tạo điều kiện về kinh phí, nhân sự cho HNB hoạt động; Các tỉnh cần có Giải báo chí hàng năm…

Ông Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên ghi nhận những đóng góp quan trọng của tổ chức HNB vào sự phát triển của đia phương. Ông Tâm cũng thông tin cho Hội nghị những thành tựu về phát triển kinh tế xã hội của Thái Nguyên năm 2018, triển vọng năm 2019, đồng thời hứa sẽ tạo mọi điều kiện để HNB hoạt động.

Ông Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Tại Hội nghị, ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch HNB Việt Nam đã ghi nhận sự quan tâm của tỉnh Thái Nguyên đối với hoạt động, công tác HNB. Đồng thời biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của Cụm Thi đua HNB các tỉnh miền núi phía Bắc. Phó Chủ tịch HNB VN cũng đánh giá cao sự thẳng thắn nhìn vào những điểm còn tồn tại, hạn chế của các cấp HNB. Định hướng công tác thi đua trong Cụm năm 2019, ông Mai Đức Lộc yêu cầu các cấp HNB cần chú trọng công tác bồi dưỡng nghiệp vụ thông qua hoạt động phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ của HNB Việt Nam; tích cực động viên hội viên tham gia các giải báo chí; nâng cao chất lượng giải báo chí thường niên tại các địa phương; nâng cao việc thực hiện 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp cho hội viên. Bên cạnh đó, ông Mai Đức Lộc cho biết HNB Việt Nam đã có văn bản gửi cấp Ủy, UBND các địa phương đề nghị không sáp nhập HNB với Hội khác.

Lãnh đạo HNB Cụm thi đua các tỉnh miền núi phía Bắc ký kết bản giao ước thi đua năm 2019.

Tại hội nghị, lãnh đạo HNB thuộc Cụm thi đua các tỉnh miền núi phía Bắc đã ký kết bản giao ước thi đua năm 2019. Bầu HNB tỉnh Bắc Giang là Cụm trưởng năm 2019. HNB các tỉnh thống nhất đề nghị HNB Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho HNB Thái Nguyên; HNB Bắc Giang được đề nghị tặng Bằng khen của HNB Việt Nam.

create

Châu Giang/Công Luận